Hướng dẫn giải phóng RAM trên các loại máy Samsung Galaxy

Giải phóng ram trên Samsung

Giải phóng Ram trên Samsung Galaxy, là phương pháp để xóa bỏ các dữ liệu của những file rác và không cần thiết, để giải phóng thêm bộ nhớ. Đây là một tính năng quản lý thông minh rất hữu ích, của những chiếc điện thoại Samsung Galaxy.

Bạn đang cảm thấy điện thoại của mình bị chậm lại khi vuốt màn hình, máy hay bị đơ, tự nhiên bị tắt nguồn, hết pin nhanh, nhiều tệp không rõ ràng trong các file trong bộ máy và thẻ nhớ. Dưới đây là các phương pháp giúp bạn loại bỏ mối lo ngại đó.

Giải phóng Ram trên Samsung Galaxy

Giải phóng ram trên Samsung

Phương pháp này có thể áp dụng cho hầu hết các loại điện thoại samsung galaxy. Đặc biệt như: samsung galaxy S8, samsung galaxy J7, samsung galaxy A7, samsung galaxy A9 Pro, samsung galaxyJ5, samsung galaxyJ3 LTE, samsung galaxy J2, samsung galaxy J7 Prime…

Chỉ dẫn:

Bạn có sử dụng cách này để giải phóng bộ nhớ Ram trong máy, nó sẽ giúp điện thoại chạy nhanh mượt mà hơn. Ví dụ dưới đây là cách gải phóng RAM trên dòng máy Samsung Galaxy S8 Plus như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn vui lòng mở màn hình điện thoại lên, hiện các biểu tượng Menu. Thì bạn vào “Cài đặt” chọn “Bảo trì thiết bị”. nhấn và chọn Bảo trì thiết bị nhé.Xóa ram trên Samsung

Bước 2: Chọn “Bộ nhớ”.

Xóa ram trên Samsung

Bước 3: Dọn dẹp bộ nhớ RAM.

Xóa ram trên Samsung

Ở một số điện thoại khách nhau bạn vào phần “Quản lý thông minh” trên mành hình > tích vào “Bộ nhớ” > để ý phần “Dữ liệu không cần thiết” > chọn “Xóa” nó đi.

Loại bỏ rác, giải phóng Ram

Dù là điện thoại nào hay máy tính và ngoài cuộc sống của chúng ta cũng tồn tại rác thải hàng ngày. Đó là lẽ đương nhiên khi chúng ta sử dụng, dù thùng rác có rộng lớn bao nhiêu đi thì chúng ta cũng nên sử lý rác. Tại sao, rác có thể chứa các vi sinh vật gây hai, có hại cho sức khỏe. Điều này nó cũng sảy ra tương tự đối với điện thoại bạn đang sử dụng. Trong đó có virus làm chậm máy, ảnh hưởng đến nhiều file khác.

Chắc chắn một điều, ai sử dụng điện thoại sau một thời gian, tải game và ứng dụng sẽ sinh ra một lượng file rác và các thư mục rác rất lớn. Lượng file này sẽ chiếm dung lượng bộ nhớ phone của bạn, khiến máy chạy chậm hơn và không còn không gian lưu trữ dữ liệu. Xóa file rác và dọn dẹp điện thoại ngay bây giờ để giúp lấy lại bộ nhớ trống, tăng hiệu năng hoạt động cho điện thoại của bạn.

Ngoài cách xóa như trên tại tính năng của điện thoại, chúng ta có thể sử dụng các phần mền diệt virus. Hiện nay trên CH Play có các ứng dụng rất đước nhiều người tin dùng như: Clean Master, trình quản lý thông minh, trình dón dẹp Pro, Ram Clenup, dọn dẹp & tăng tốc điện thoại. Tất cả ứng dụng này điều có tính năng dọn dẹp rác và giải phóng Ram bộ nhớ rất hữu hiệu.

Xóa Ram cache

Ngoài ra, để xóa dữ liệu lưu trữ từ một ứng dụng bất kỳ, bạn vào Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng và bấm vào ứng dụng mà bạn muốn thay đổi. Trong mục Thông tin ứng dụng, bạn nhấn vào Bộ nhớ và chọn tiếp Xóa bộ đệm là xong. Như vậy là đã hoàn tất quá trình thiết lập, loại bỏ các tệp tin không cần thiết rồi nhé. Chúc các bạn thành công.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*