Những nguyên nhân nổi mụn và cách trị mụn hiệu quả

Nguyên nhân nổi mun

Nguyên nhân nổi mụn, rất nhiều nguyên nhân khiến nhiều người trong độ tuổi 10 – 35 bị mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn đầu trắng, mụn bọc. Du nó từ đâu ra, thì tất cả đều khiến cho bạn cảm giác khó chịu, mất tự tin, trông già đi, xấu xí mà lại không biết những nguyên nhân khiến mình nổi mụn.

Có thể do yếu tố môi trường, hay sự thay đổi hoocmon nội tiết, bị stress, học tập và làm việc căng thẳng, nhưng tất cả chỉ là hạn mức nào đó. Đặc biết, chúng ta cần phải chăm sóc và dưỡng da cho thật tốt thì kết quả sẽ như mong muốn.

Nguyên nhân nổi mụn

Nguyên nhân nổi mun

Ngày nay trong cuộc sống của mỗi người, mỗi nhà mỗi cảnh, đều có cuộc sống khác nhau. Nhưng nguyên nhân gây ra mụn là của chung của xã hội và ai cũng phải gánh chịu. Do vậy chúng ta phải đi tìm nguyên nhân nổi mụn, để tìm cách khắc phục và điều trị loại bỏ nốt mụn này.

1. Bị mụn do Hormone

Trong độ tuổi dậy thì, thì đa phần các bạn trẻ, nam nữ rất hay bị mụn và phát triển mạnh và nhiều nhất ở độ tuổi 14 – 20. Trong giai đoạn này, tùy theo từng người, trang thái sức khỏe và tinh thần thoải mái hay căng thẳng, mệt mỏi thì các tuyến hoocmon hoạt động mạnh hơn.

Điều này, đồng nghĩa với tuyến bã nhờn tiết ra trên khuôn mặt nhiều hơn, gây ra tắc lỗ chân lông và nổi mụn. Nhiều bạn gái quá tuổi dậy thì vẫn bị mụn, có thể là do trước chu kì kinh nguyệt, lượng hoocmon bị thay đổi nên chị em cũng dễ bị mụn. Một số loại thuốc có tác dụng làm thay đổi hoocmon cũng có thể la nguyên nhân.

Điều trị: Nên dùng các kem dưỡng da – dưỡng ẩm, kem trị mụn, sữa rửa mặt. Đặc biệt, luôn luôn giữ da sạch sẽ, tránh bụi bặm để kem hoạt động tốt hơn.

2. Bị mụn do căng thẳng (stress)

Trong bộn bề của cuộc sống ngày nay, có rất nhiều điều để chúng ta phải suy nghĩ và lo toan. Như học tập và làm việc ở cường độ cao khiến bạn luôn trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi. Căng thẳng kéo dài sẽ khiến da bạn sạm đi, dễ nổi mụn.

Điều trị: Cách này chúng điều trị bằng nội tâm, thường thì nhiều bênh suy tâm mà ra, nổi mụn cũng vậy. Như những người lạc quan, vui vẻ, sống điều độ, tích cực thường có làn da tươi tắn và khỏe mạnh hơn. Bạn cũng nên học hỏi và làm theo cách này.

3. Thiếu dưỡng chất

Cách trị mụn hiệu quả

Mỗi con người đều có độ kháng thể khác nhau, gây ra những nguyên nhân nổi mọc mụn, có thể là do cơ thể không được cung cấp đầy đủ, hoặc không hấp thụ được vitamin và khoáng chất cần thiết, sẽ gây ra tình trạng thiếu dưỡng chất làm suy nhược cơ thể ảnh hưởng đến sức khỏe, làn da của bạn. Và đó là nguyên nhân gây ra mụn.

Điều trị: Nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, an nhiều chất đạm hơn, hoặc dùng dưa, mật ông, chanh để đắp mặt nạ thêm dưỡng chất và giữ ẩm làm da.

Trên thực tế rất nhiều nguyên nhân định kiến đến việc nổi mụn như: Mất cân bằng hormone, sự tích tụ độc tố trong cơ thể, thiểu ngủ, di truyền, stress… Tất cả điều này suy ra kết luận. Ăn ngủ đủ giấc, thêm rau củ quả, sinh hoạt và làm việc hợp lý. Ngoài ra, nên kết hợp thêm sử dụng các loại mỹ phẩm do dưỡng ẩm và trị mụn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*